Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vị Thanh: Tổ chức chuyên đề dạy học môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-PGDĐT ngày 15 tháng 9 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh về việc tổ chức hội thảo, chuyên đề cấp tiểu học năm học 2022 – 2023. Ngày 04/11/2022, tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh đã tổ chức chuyên đề “Dạy học môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3”. Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Huỳnh Văn Chí – Chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp Tiểu học, Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện CBQL và 2 giáo viên cốt cán dạy lớp 3 của 13 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

Quang cảnh Chuyên đề dạy học môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3

 

Đối với lớp 3 thì đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018, chương trình có nhiều thay đổi về mục tiêu, phương pháp, hình thức, kỹ thuật tổ chức dạy học. Xác định được điều đó, Tổ chuyên môn khối 3 và nhà trường đã chủ động xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh. Đồng thời giáo viên đã nghiên cứu, thiết kế bài dạy, chủ động thay đổi cho phù hợp, đáp ứng được yêu cầu cần đạt của tiết học. Học sinh được tăng cường hoạt động, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong tiết dạy.

Các đại biểu đã dự 2 tiết chuyên đề của giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu: Cô giáo Lưu Thị Diệu (GVCN lớp 3A2) dạy bài 8: Giữ an toàn và vệ sinh trường học (Tiết 1). Thầy giáo Trương Hữu Nghị (GVCN lớp 3A1) dạy bài 8: Giữ an toàn và vệ sinh trường học (Tiết 2). Tiết học diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái. Giáo viên đã linh hoạt tổ chức các hoạt động dạy học khoa học, hướng dẫn để học sinh tự tìm hiểu, làm việc nhóm và trình bày trước lớp. Qua đó giúp cho học sinh chủ động tìm tòi, khám phá kiến thức mới. Sự kết hợp hài hòa giữa các phương pháp truyền thống với các phương pháp dạy học tích cực đã phát huy được năng lực, tính chủ động, tích cực của học sinh.

Tiết dạy môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3 của cô giáo Lưu Thị Bé Diệu

 

Sau khi dự giờ 2 tiết dạy, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ quản lý, giáo viên đã trao đổi thảo luận, chia sẻ về tiết dạy. Đồng chí Nguyễn Văn Ngàn đã báo cáo tham luận “Dạy học môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3 theo chương trình GDPT 2018, năm học 2022-2023”. Bài tham luận đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn khi triển khai dạy học theo chương trình GDPT 2018. Đồng thời, bài tham luận cũng đề ra giải pháp đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách đánh giá kết quả học tập và rèn luyện đạo đức của học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Đại biểu thảo luận, trao đổi, chia sẻ về tiết dạy

 

Thầy Nguyễn Văn Ngàn phát biểu tham luận

 

Đồng chí Huỳnh Văn Chí phát biểu chỉ đạo

 

Chuyên đề dạy học môn Tự nhiên và Xã hội lớp 3 đã thành công tốt đẹp. Giáo viên tham dự chuyên đề sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân để xây dựng những tiết học thú vị, ý nghĩa cho các em học sinh yêu thích việc học, mỗi ngày đến trường là một niềm vui./.

Tin: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Vị Thanh


Tác giả: Phùng Tráng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 12 : 525