Công đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò khá quan trọng. Lịch sử Việt Nam đã ghi nhận hàng vạn tấm gương phụ nữ luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Chính vì thế mà Đảng, Chính phủ, Bác Hồ đã phong tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ kháng chiến.

Ngày nay, khi đất nước đang trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa, phụ nữ Việt Nam ngày càng năng động, sáng tạo, tài năng và trí tuệ. Bên cạnh vai trò quan trọng trong gia đình, người phụ nữ còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tiếp tục phát huy và khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với sự phát triển của xã hội.

Nhằm ôn lại truyền thống cũng như giáo dục, phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ trong thời đại mới, chiều ngày 18 tháng 10 năm 2022, Công đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu phối hợp cùng Ban giám hiệu tổ chức Họp mặt kỉ niệm 92 ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022) và kỉ niệm 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2022).

Đến dự buổi Họp mặt có đồng chí Trương Đông Lợi – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; Đồng chí Nguyễn Văn Ngàn – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Lý Thu Hòa – Chi ủy viên, Chủ tịch Công đoàn nhà trường; Cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, đồng chí Lý Thu Hòa phát biểu ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Dịp này Công đoàn nhà trường đã gửi tặng 11 phần quà cho chị em phụ nữ với tổng giá trị khoảng 3,500,000 đồng.

Phát biểu tại Họp mặt, đồng chí Trương Đông Lợi đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả chị em phụ nữ. Đồng chí tin tưởng đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường sẽ phát huy hơn nữa truyền thống năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang của Phụ nữ Việt Nam, tự tin vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, trở thành những người phụ nữ thành đạt, người mẹ, người vợ hạnh phúc, mãi mãi xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”./.

* Một số hình ảnh được ghi nhận: